ขั้นตอนการลงทะเบียน กยศ พร้อมแนะนำวิธีกู้เงินเรียนให้ผ่านได้ง่ายๆ

ลงทะเบียน กยศ2566 สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก

ไม่มีทุนในการศึกษาต่อ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทางภาครัฐได้ออกโครงการช่วยเหลือเรื่องการเรียน โดยสามารถกู้เงินเรียนกับโครงการเงินกู้ กยศ แถมวิธีการลงทะเบียน กยศนั้นไม่ยุ่งยากเลย ถือว่าเอื้อความสะดวกกับผู้ที่ต้องการอยากเรียนต่อแต่ไม่มีเงินทุน มาดูกันว่าหากต้องการกู้เรียนนั้นรายละเอียดการลงทะเบียน กยศ 2566จะมีอะไรบ้าง ติดตามอ่านกันได้เลย

ก่อนจะทำการลงทะเบียน กยศ มาดูกันดีกว่าว่าใครสามารถขอเงินกู้ กยศได้บ้าง

แน่นอนว่าโครงการกู้ กยศ แบบนี้ ใครก็อยากสมัครลงทะเบียน แล้วคนที่เข้าเกณฑ์สมัครนั้นจะมีอะไรบ้าง บทความนี้จึงรวบรวมข้อมูลเงื่อนไขกลุ่มที่สามารถลงทะเบียน กยศไว้แล้ว โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม 1 กลุ่มนักเรียนและศึกษาที่ขาดทุนทรัพย์ในการศึกษาต่อ กลุ่มที่ 2 กลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการศึกษาในสาขาที่มีความจำเป็น กลุ่มที่ 3 กลุ่มของนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการเรียนต่อในสาขาที่ขาดแคลน หรือมีความต้องการเป็นพิเศษ และกลุ่มที่ 4 กลุ่มของนักเรียนนักศึกษาที่เรียนดี มีความเป็นเลิศทางการเรียน เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่ตรงตามเงื่อนไขสมัครทุนเรียนต่อปริญญาตรีสามารถลงทะเบียน กยศได้

ขั้นตอนวิธีการลงทะเบียน กยศ 2566 รายละเอียดอย่างไร

สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียน กยศ หรือกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา สามารถทำการลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ โดยขั้นตอนแรกเตรียมเอกสารประกอบการสมัคร จากนั้นรายงานสภาพการศึกษา พร้อมยื่นคำขอกู้ยืม จากนั้นทำการตรวจสอบ และส่งเอกสารประกอบการกู้ยืม ระบบตรวจสอบพร้อมอนุมัติคำขอ จัดทำสัญญากู้ยืมเงิน เป็นการสมัครวงเงินกู้ กยศสำเร็จ

ช่องทางการลงทะเบียน กยศ 2023

สำหรับช่องทางลงทะเบียน กยศ 2566 ผู้สมัครสามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นช่องทางแอพพลิเคชั่น กยศ. Connect  หรือจะลงทะเบียนผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.studentloan.or.th โดยต้องทำการลงทะเบียน กยศด้วยตนเองเท่านั้น

หากมีข้อสงสัยลงทะเบียน กยศ ติดต่อสอบถามได้ที่ช่องทางไหน

สำหรับนักเรียนนักศึกษาที่มีข้อสงสัยอยากสอบถามข้อมูลการลงทะเบียน กยศ ประกอบการสมัครกู้เรียน กยศ สามารถติดต่อได้ที่สํานักงาน กยศ โทร 0-2016-4888 โดยมีที่ตั้งอยู่ที่อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ เขตดินแดง กรุงเทพ

ถือว่าโครงการเงินกู้ กยศ ที่ทางภาครัฐให้การสนับสนุนนี้ เป็นโครงการดี ๆ ช่วยสานต่อการเรีนรู้อย่างไม่มีสิ้นสุด ช่วยให้ผู้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์เข้าถึงแหล่งเงินทุนในการศึกษาต่อได้เป็นอย่างดี อย่างการลงทะเบียน กยศ วงเงินกู้ กยศสนับสนุนการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นในอัตราดอกเบี้ยส่งเงินคืนที่ต่ำ ใช้เกณฑ์การสมัครคัดเลือกที่มีเงื่อนไขไม่ยุ่งยาก ช่วยให้นักเรียนนักศึกษาเข้าถึงได้ง่ายด้วยการขอสิทธิ์ผ่านช่องทางออนไลน์ แต่ทั้งนี้อย่าลืมวางแผนการส่งเงินคืนหลังเรียนจบและมีงานทำด้วย เพื่อส่งต่อเป็นเงินทุนหมุดเวียนให้ผู้ที่ลงทะเบียน กยศรุ่นถัดไป

Scroll to Top