แนวทางเก็บเงินในปี 2566 พร้อมส่องไอเดียในการเก็บเงิน 365 วัน

แชร์ไอเดียการเก็บเงิน 2023

อยากมีเงินเก็บไว้ใช้ในอนาคต ต้องเก็บเงินอย่างไรสำหรับผู้เก็บเงินไม่อยู่แต่อยากหาวิธีเก็บเงินไว้ใช้เป็นสัดส่วน บทความนี้จึงมี how to เก็บเงินในการเก็บเงิน ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ แต่ต้องห้ามใจตัวเองไม่ให้ถอนออกมาใช้ให้ได้ มาดูกันดีกว่าว่ารายละเอียดเหล่านั้นจะน่าสนใจอย่างไร

การเก็บเงินดีอย่างไร ทำไมเราต้องเก็บเงิน

ไม่ว่าใครก็อยากมีเงินเก็บ เพราะประโยชน์ของการเก็บเงินนั้นมีมากมาย หากขาดสภาพคล่องขึ้นมาก การมีเงินเก็บจะทำให้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน อย่างการเก็บเพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิต หากมีความเสี่ยงเกี่ยวกับตนเอง หรืออยากเกษียณอายุการทำงานไว้ การมีเงินเก็บที่เพียงพอช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้ในระยะยาวบั้นปลายชีวิต หรือการเก็บเงินเพื่อลดการสร้างภาระหนี้ให้น้อยลง สำหรับใครที่กำลังผ่อนรถ ผ่อนบ้านการมีเงินเก็บไว้เพื่อป้องกันวันหนึ่งอาจขาดสภาพคล่องจนทำให้ขาดรายได้ ยังมีเงินเก็บที่สามารถช่วยผ่อนจ่ายรายเดือนได้อย่างไม่ขัดสน

วิธีเก็บเงินเพื่อให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทำอย่างไร 2566

  • เก็บเงินตารางเก็บเงิน 365 วัน อีกหนึ่งวิธีที่สามารถทได้ง่าย เพียงเก็บเงิน 365 วัน ส่วนใหญ่จะเห็นเป็นการเก็บตามตารางปฎิทิน จะทำให้มองเห็นภาพได้ง่าย ว่าวันนี้ออมไปหรือยัง สินเชื่อก็มารวมเงินว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งวิธีการแบบนี้จะเห็นร้านค้าออกแบบตารางแบบแขวนเพื่อให้ง่ายต่อการเก็บสะสม
  • แอปเก็บเงิน ที่ปัจจุบันต่างมีคนให้ความสนใจดาวน์โหลดบริการนี้มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้าน การเก็บเงินซื้อรถ ก็สามารถเก็บได้ง่ายด้วยการซ่อมผ่อนโดยเก็บไว้ในแอพพลิเคชั่นธนาคาร ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เห็นผลลัพท์ได้ง่ายเพราะมีรายการให้เห็นในแต่ละเดือน ถือเป็นวิธีเก็บเงินให้ได้เร็วที่น่าสนใจ
  • เทคนิคเก็บเงินแบบหยอดกระปุก วิธีนี้ก็ถือว่าเป็นวิธีที่น่าสนใจ สามารถหยอดเหรียญหรือหยอดแบงค์ตามความต้องการ เมื่อกระปุกเก็บก็เปิดออกมานับ เรียกได้ว่าการเก็บเงินแบบนี้ช่วยให้เก็บเงินได้เพลินดี

เทคนิคเก็บเงินให้เติบโต ต้องเก็บเงินอย่างไร

สำหรับวิธีการเก็บเงินให้เติบโต นั้นคือวิธีการทำให้เงินงอกเงยทั้งที่ออมไว้นิ่ง ๆ อย่างการเก็บเงินไว้ในกองทุน การเก็บเงินไว้ในกรมธรรม์ประกัน หรือการเก็บเงินไว้ในบัญชีเงินฝาก ซึ่งวิธีการนี้จะได้ผลตอบแทนในรูปแบบของเงินปันผล หรือสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ถือว่าเป็นการบังคับให้ออมอย่างเพื่อรับผลตอบแทนในระยะยาว

สำหรับใครที่เก็บเงินไม่อยู่และต้องการเงินเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในระยะยาว วิธีการที่นำมาแนะนะการเก็บเงินในบทความนี้ ถือว่าตอบโจทย์การออมได้ดี ไม่ว่าจะเก็บเล็กเก็บน้อย เก็บเงินตามวัน ก็ถือว่าเป็นการเก็บและค่อย ๆมีวินัยไป จากเงินก้อนเล็กก็จะเป็นเงินก้อนโตเอง

Scroll to Top