แนะนำแอพประกันสังคม พร้อมดูวิธีในการลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์

สะดวกกับบริการออนไลน์แอพประกันสังคม2566

สำหรับคนทำการงาน การมีประกันสังคมถือว่าช่วยเพิ่มสวัสดิการด้านการรักษา หรือเพื่อเก็บเป็นเงินทุนไว้ใช้ยามเกษียณ รวมถึงเช็คสวัสดิการด้านอื่น ๆ แน่นอนว่าในยุคที่เทคโนโลยีเข้าถึง ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่สำนักงานประกันสังคม หากอยากตรวจสอบข้อมูล สามารถตรวจสอบผ่านทางแอพประกันสังคมได้ มาดูกันว่าแล้ววิธีการใช้งานนั้นจะมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการเช็คข้อมูล หรือสิทธิประโยชน์ส่วนบุคคลที่จะได้รับ สามารถติดตามอ่านกันได้เลย

แอพประกันสังคม 2023 สามารถทำอะไรได้บ้างนอกจากเช็คประกันสังคม

ต้องบอกเลยว่าแอพประกันสังคม เปรียบเสมือนสํานักงานประกันสังคมออนไลน์ระบบข้อมูลออนไลน์ที่มาพร้อมกับความสะดวกทั้งนายจ้างและลูกจ้างเข้าถึงข้อมูล ที่นอกจากจะใช้เช็คข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับประกันสังคมมาตรา 33 และ 39 แล้ว ยังสามารถไว้เช็คข้อมูลข่าวสารเรื่องอื่น ๆ จากประกันสังคม ช่วยให้ไม่พลาดข้อมูลและเข้าถึงการทำข้อมูลที่เกี่ยวกับผู้มีประกันสังคมได้ง่าย เพื่อเป็นประโยชน์มากที่สุด แถมแอพประกันสังคมยังมาพร้อมฟังก์ชั่นเด็ด ๆ เป็นหมวดหมู่ ให้เลือกเข้าถึงได้ง่ายพร้อมให้บริการประชาชน

แอพประกันสังคมสามารถโหลดแอพประกันสังคมได้ที่ช่องทางไหนบ้าง

สำหรับใครที่มีประกันสังคมแล้วอยากเข้าสู่ระบบเพื่อทำการตรวจเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 หรือเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 40 สามารถดาวน์โหลด sso connect ประกันสังคมหรือแอพประกันสังคมได้ที่ช่องทาง Play Store หรือ App Store ซึ่งจะเห็นได้ว่าดาวน์โหลดเพื่อการใช้งานได้ถึง 2 รูปแบบ เป็นการช่วยลดระยะเวลาการเดินทางไปที่สำนักงาน โดยทำเรื่องตรวจเช็คเองผ่านช่องทางออนไลน์ก็สะดวกไม่น้อย

ลงทะเบียนสมัครแอพประกันสังคมออนไลน์ 2566

สำหรับวิธีใช้บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ เพราะขั้นตอนการลงทะเบียนนั้นไม่กี่นาทีก็สามารถเข้าใช้งานแอพประกันสังคมออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งขั้นตอนหลัก ๆ คือ เข้าแอพจากนั้นกดคำว่าลงทะเบียนสมัครใช้งานแอพเช็คประกันสังคม พร้อมกรอกข้อมูลส่วนตัวประกอบการสมัครใช้งานให้ครบถ้วน หลังจากนั้นระบบจะส่งหมายเลข OTP เพื่อทำการยืนยันการสมัครไปยังหมายเลขมือถือที่ให้ไว้ หลังจากกรอกเลข OTP เสร็จแล้ว ก็สามารถดำเนินการใช้งานแอพได้ทันที ซึ่งวิธีเข้าแอพประกันสังคมสามารถเข้าสู่ระบบโดยเลขบัตรระชาชน พร้อมรหัสผ่านเข้าแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคม

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว สำหรับคนทำการคนใดที่ยังไม่มีแอพประกันสังคม อย่าลืมดาวน์โหลดแอพ เพื่อให้เข้าถึงแอพเช็คประกันสังคม เพื่อจะได้ไม่พลาดข้อมูลข่าวสาร และเช็คข้อมูลส่วนตัวเพื่อเป็นประโยชน์และความสะดวกที่ไม่ต้องเสียเวลาไปที่สาขาสำนักงานประกันสังคม หากใครมีข้อมูลสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลประกันสังคมแอพ เพื่อแนะนำรายละเอียด สอบถามโทร 043 245 358

Scroll to Top